Phú Tân: Đại hội đại biểu điểm Hội LHTN xã Phú An lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày  29/02/2024, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Phú Tân chọn Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Phú An tổ chức Đại hội điểm cấp xã  nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí  Bùi Thị Liên - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lưu Thị Ngọc Huỳnh - Bí thư Huyện Đoàn Phú Tân – Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Phú Tân.

Hình 1

Trong nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên xã Phú An được triển khai sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia, thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, như: Sửa chữa và cất mới 10 nhà nhân ái với số tiền trên 300 triệu đồng; phối hợp tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho 315 thanh niên; giải ngân cho 55 học sinh sinh viên, thanh niên yếu thế vay vốn với số tiền trên 1 tỷ đồng; nhận đỡ đầu cho 10 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia cất mới 02 cầu bê tông, sửa chữa và nâng cấp đoạn đường nông thôn kênh Phú Hiệp, K26; trồng trên 2500 cây xanh tạo bóng mát, phát hoang, tu bổ trên 6 km đường thanh niên; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và hỗ trợ BHYT, tập, vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,... Ngoài ra công tác phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh cả về chất và lượng, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới hơn 50 hội viên đạt 100% chỉ tiêu nhiệm kỳ.

Hình 2

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Sáng tạo -  Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển” nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN Việt Nam xã Phú An tập trung thực hiện nhiều chỉ tiêu quan trọng: Hỗ trợ ít nhất 01 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; vận động thanh niên tình nguyện hiến 50 đơn vị máu; giới thiệu việc làm cho 100 thanh niên; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn; cất mới 05 nhà nhân ái; hỗ trợ 05 thanh niên thoát nghèo…/.

Hình 3

Đại hội đã hiệp thương 11 uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN xã Phú An khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029. Hiệp thương chị Trần Thị Huệ - Bí thư xã Đoàn Phú An làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời biểu dương, khen thưởng 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua./.

Bảo Trị