Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện Phú Tân khai giảng lớp nghề kỹ thuật phun và sửa chữa máy phun thuốc bảo vệ thực vật tại xã Phú An năm 2024

Chiều ngày 3/5/2024, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện Phú Tân tổ chức khai giảng lớp nghề kỹ thuật phun và sửa chữa máy phun thuốc bảo vệ thực vật, cho 30 học viên là nông dân trên địa bàn xã.

a

Thời gian  thực học 28 ngày.  Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết về an toàn lao động, môi trường; nhận biết các triệu chứng khi bị ngộ độc và cách xử lý; kỷ thuật phun thuốc, sử dụng thuốc an toàn hiệu quả; sữa chữa máy phun thuốc bảo vệ thực vật; cách vận hành sử dụng máy phun, biện pháp an toàn khi sử dụng máy phun và cách bảo dưỡng máy phun thuốc bảo vệ thực vật;….. Ngoài ra học viên còn thực hiện quy trình kiểm tra máy móc, thiết bị, cách nhận biết và khắc phục, sửa chữa, thay thế một số thiết bị cơ bản của máy khi hư hỏng.

Để lớp học đạt hiệu quả cao, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện và Chính quyền địa phương mong muốn các học viên sắp xếp thời gian tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc tiếp thu những kiến thức mà giáo viên truyền đạt để  áp dụng vào thực tế trên đồng ruộng một cách linh hoạt, hiệu quả, góp phần giảm giá thành, tăng thu nhập cho bà con nông dân./.

Bảo Trị