Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phú An lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 -2029

Sáng ngày 16/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú An tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 -2029.

1

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú An đã thực hiện hiệu quả 05 chương trình hành động theo đúng kế hoạch đề ra. Góp phần phát huy hiệu quả khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH, đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương.          Cụ thể, đã vận động nhân dân tham gia đóng góp đắp đất, rải đá tuyến đường kênh ngang I, II, đường cộ Võ Hải;  lắp đặt cột cờ ấp Phú Lợi trị giá trên 50 triệu đồng nhằm tạo diện mạo nông thôn xã nhà từng bước thêm khởi sắc. Tiếp tục duy trì các tiêu chí xã văn hóa; có 4/4 ấp văn hóa , hàng năm hơn 80% gia đình được công nhận gia đình văn hóa. Song song đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã thực hiện tốt hoạt động “Vì người nghèo” vận động với số tiền trên 3 tỷ đồng. Thông qua đó địa phương đã trao tặng hơn 5.103 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn và học sinh nghèo trong xã; tổ chức cất mới 33 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở tại địa phương; tổ chức trao tặng xe đạp, quần, áo dụng cụ cho học sinh nghèo. Bên cạnh, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác giám sát phản biện xã hội, tăng cường đoàn kết quốc tế, hoạt động đối ngoại nhân dân được triển khai hiệu quả…Điểm sáng của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ qua là khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ vào năm 2021. MT Phối hợp các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn đã vận thực hiện nhiều chuyến xe nhân ái hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số dạo với  tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

2

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 41 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ mới; Ông Nguyễn An Khương  được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Phú An, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Phú Tân, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

3

Nhân dịp này, UBND xã đã biểu dương, khen thưởng cho 02 tập thể và 04 tham gia tốt công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Bảo Trị