Sáng  ngày 9/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Phú An tổ chức Đại hội tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024. Đồng chí  Phạm Văn Chữ - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đến dự.

HÌNH 1

Giai đoạn 2019 - 2024, Hội Cựu chiến binh xã Phú An luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đặc biệt trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” như giới thiệu việc làm, xóa đói giảm nghèo cho hội viên. Ngoài ra, Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho hội viên vay vốn làm kinh tế với số tiền trên 2 tỷ đồng; sữa chữa 04 căn nhà hội viên với số tiền trên 47 triệu đồng; hỗ trợ lễ, tết cho 25 hội viên với số tiền 15 triệu đồng; phối hợp với Ủy ban Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể, tuyên truyền hội viên và nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, tham gia xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới. Hàng năm có trên 100% gia đình hội viên Cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa. Trong nhiệm kỳ Hội Cựu chiến binh xã đã kết nạp mới 3 hội viên, tỷ lệ kết nạp hội viên vào hội CCB hàng năm đạt 100%.

HÌNH 2

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất cử 3 đồng chí dự Đại hội thi yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu huyện Phú Tân lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Đồng thời khen thưởng 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024./.

BẢO TRỊ